15/04/2024 15:53

MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HỌC SINH

KHI VÀO PHÒNG THI NĂM HỌC 2023-2024

I. QUY ĐỊNH VỀ CÁC TÀI LIỆU, VẬT DỤNG ĐƯỢC MANG VÀO PHÒNG THI

1. Thí sinh được phép mang vào phòng thi tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi:

- Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử.

- Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

2. Thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi không đúng quy định tại mục 1 vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

II. TRÁCH NHIỆM CỦA THÍ SINH

1. Có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến muộn sau khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

2. Ngồi đúng chỗ theo số báo danh quy định trong phòng thi; ký tên vào danh sách thí sinh dự thị từng buổi thi.

3. Chỉ được mang vào phòng thi ngững tài liệu, vật dụng theo quy định như trên của quy chế này.

4. Khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang của đề thi; ghi số báo danh vào đề thi. Nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo ngay với giám thị trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

5. Trong suốt thời gian ở phòng thi tuyệt đối không được trao đổi, bàn bạc, quay cóp hoặc có sự dung túng việc gian lận thi của người khác; phải tuyệt đối giữ trật tự, phát biểu ý kiến hoặc muốn ra ngoài phòng thi phải được phép của giám thị; khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của giám thị.

6. Bài thi phải được viết rõ ràng bằng một loại bút, một thứ mực; không được viết bằng mực đỏ, bút chì (trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm); không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng; phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo; không được tẩy xóa bằng bất cứ cách gì ( kể cả bút xóa).

7. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài tất cả các thí sinh phải ngừng viết ngay để nộp bài thi; ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký nhận vào phiếu thu bài thi (kể cả trường hợp không làm được bài).

8. Sau khi hết giờ thi, nộp xong bài và được sự đồng ý của giám thị; thí sinh mới được ra khỏi phòng thi./.

………………………………..HẾT…………………………………..